Hút bể phốt như thế nào để bảo vệ đồ nội thất của gia đình?

Tại các đô thị lớn với quỹ đất hạn hẹp, việc xây dựng bể phốt phía sau ngôi nhà là cách được rất nhiều gia chủ lựa chọn cho gia đình mình. Tuy nhiên, điều này khiến cho quá trình thông hút trở lên khó khăn bởi phải đưa ống dẫn chất thải đi qua các thiết bị nội thất của căn nhà, nếu không cẩn thận có thể làm bẩn hoặc hỏng chúng. Vậy nên tiến hành hút bể phốt như thế nào để bảo vệ đồ nội thất của gia đình?

Theo các công ty chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường đô thị, quá trình thông hút bể phốt chính là việc hút toàn bộ chất thải từ bể tự hoại vào đường ống và đổ thẳng vào bồn chứa của xe. Do vậy, trong quá trình xử lý công nhân thực hiện cần lưu ý những điểm như sau:

Thứ 1: Kiểm tra toàn bộ ống dẫn chất thải

Để đảm bảo vệ sinh và không làm rây chất thải ra ngoài sàn nhà thì người thợ thi công phải tiến hành kiểm toàn bộ hệ thống đường ống dẫn xem có bị dính chất thải ở ngoài bề mặt không và ống dẫn chất thải có bị thủng hay không.

Đảm bảo ống dẫn chất thải phải sạch sẽ tránh làm bẩn ra sàn nhà

Nếu trong trường hợp ống bị bẩn phải tiến hành kê lót hoặc lau sạch vị trí đó để đảm bảo chất thải không bị rây ra sàn nhà. Còn nếu ống bị thủng phải tiến hành vá lại ngay để tránh các tia nước thải không bị bắn lên các đồ nội thất theo vị trí bị thủng đó.

Thứ 2: Kê gọn gàng đồ nội thất

Trước khi tiến hành hút bể phốt và đưa ống dẫn chất thải vào, các gia chủ nên tiến hành kê gọn gàng đồ nội thất để đảm bảo lỗi đi dẫn từ xe thông hút đến bể tự hoại thông thoáng nhất, tránh trong quá trình đưa thiết bị và ống hút vào làm rấy chất bẩn lên các đồ kê trong không gian ngôi nhà.

Kê gọn gàng đồ nội thất để tránh chất thải bắn vào

Thứ 3: Tiến hành lau rọn sàn nhà sau khi thông hút

Bể tự hoại là nơi chứa các loại chất thải tích tụ lâu ngày và có mùi hôi thối rất khó chịu. Do vậy trong quá trình thông hút dù cẩn thận tới đâu vẫn sẽ có mùi hôi thối bốc ra. Vậy nên các gia chủ nên tiến hành lau lại toàn bộ sàn nhà và đồ kê nội thất bằng nước thơm để tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi hôi thối.

Nước thơm lau sàn nhà giúp loại bỏ mùi hôi của chất thải

Sử dụng các loại nước thơm lau sàn nhà để khủ mùi hôi còn lưu lại của chất thải của bể tự hoại

Thứ 4. Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt uy tín

Lưu ý cuối cùng mà chúng tôi chia sẻ chính là nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng. Ở các công ty này, đội ngũ kỹ thuật viên thường được đào tạo rất bài bản về cả trình độ chuyên môn lẫn những kỹ năng cần thiết để đảm bảo quá trình thông hút diễn ra sạch sẽ và hiệu quả nhất. Ví dụ, quý khách hàng có thể xem thông tin chi tiết về dịch vụ hút bể phốt tại Nam Định tại http://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178639/hut-be-phot-tai-nam-dinh.html do công ty TNHH vệ sinh môi trường Miền Bắc cung cấp. Khi sử dụng dịch vụ của đơn vị trên, quý khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm một dịch vụ chất lượng toàn diện từ hệ thống máy móc, quy trình cung cấp dịch vụ cho tới kỹ năng xử lý công việc nhanh chóng và sạch sẽ của đội ngũ thợ thi công.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt uy tín

Như vậy, Nobishop đã chia sẻ đến các gia chủ về 4 lưu ý trong quá trình hút bể phốt nhằm bảo vệ không gian nội thất và các đồ kê nội thất trong gia đình. Hi vọng bài viết sẽ góp thêm vào cẩm nang những kiến thức để có được một không gian nội thất hoàn hảo của bạn.

>>> Xem thêm bài viết: Top những bức ảnh công nhân hút bể phốt hot nhất năm 2016

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *