Các bước thi công trần xuyên sáng, trần căng theo chuẩn quốc tế

Năm 2017 chứng kiến sự lên ngôi của giải pháp “trần xuyên sáng” trong trang trí không gian nội thất gia đình. Nó xuất hiện rất nhiều tại các ngôi nhà biệt thự, chung cư, nhà mặt phố, … Tuy nhiên, bạn có biết nó được thi công như thế nào không? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn quy trình thi công trần xuyên sáng giúp bạn có thể hiểu hơn về giải pháp tuyệt vời này.

Trang trí phòng ngủ với trần xuyên sáng

Mẫu thiết kế trần nhà ứng dụng công nghệ xuyên sáng hiện đại

 

Về mặt cơ bản nhất, quá trình thi công trần xuyên sáng sẽ được thực hiện qua các bước sau:

 

– Bước 1: Tiến hành khảo sát mặt bằng, đưa phương án thi công

Mỗi gia đình sẽ có một thiết kế nội thất riêng và chính bản thân mỗi gia chủ lại có một sở thích riêng, do vậy chúng tôi cần phải tiến hành khảo sát mặt bằng thực tế và bám sát vào nhu cầu của gia chủ để tiến hành đưa ra phương án thi công.

Hình ảnh công nhân đang tiến hành khảo sát mặt bằng về đương điện và mặt bằng trần nhà

– Bước 2: Vận chuyển tấm xuyên sáng đến công trình

Sau khi tiến hành khảo sát và đưa phương án thi công, tấm sẽ được đặt từ nhà máy bên nước ngoài (Bạn lưu ý hiện tại Việt Nam chưa thể sản xuất được loại vật liệu này, do vậy tất cả các thông tin PR – Quảng cáo nói răng được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam là hoàn toàn không chính xác và đó chính là sự lừa dối quý khách hàng) từ sân bay về đến công trình. Lưu ý toàn bộ tấm được đặt trong hộp kín và có dán đầy đủ tem bảo hành, các loại hộp không còn nguyên vẹn sẽ được gửi trả lại nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

– Bước 3: Tiến hành chuyển vật tư đến công trình

Cùng với quá trình chuyển tấm là công việc chuyển vật tư đến công trình để tiến hành lắp đặt hệ thống trần xuyên sáng. Vật tư bao gồm: dàn giáo, hệ thống đèn led, khung xương và một số thiết bị hỗ trợ (máy khí gas, bay, máy đo cường độ ánh sáng, máy đo độ căn bằng, …)

Thi công trần xuyên sáng

Hình ảnh dàn giáo sử dụng trong thi công trần xuyên sáng

 

– Bước 4: Bắt đầu khoan tường và trần để lắp đặt khung xương

Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành khoan tường và trần để cố định hệ thống profile. Lưu ý đảm bảo khoảng cách làm profile sao cho kích thước từ trần nhà tới tấm là từ 15 – 25cm. Tuyệt đối không được làm quá gần sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của tấm và độ sáng của đèn.

Khung xương lắp đặt trần xuyên sáng

Hình ảnh một số loại khung xương sử dụng trong lắp đặt trần căng

– Bước 5: Lắp đặt hệ thống đèn led

Hệ thống đèn led sẽ được lắp đặt cố định vào khung xương. Việc tạo hình của đèn led phụ thuộc vào thiết kế cũng như kiểu tấm xuyên sáng. Vị trí nào cần lắp đặt dày và sắp xếp ra sao.

– Bước 6: Căng tấm

Sau khi hoàn tất công đoạn tiến hành lắp đặt hệ thống đèn led, thợ kỹ thuật sẽ tiếp tục công đoạn tiếp theo là quá trình căng tấm. 4 góc của tấm sẽ được căng cố định trước. Sau đó sẽ sử dụng bay chuyện dụng để tra toàn toàn mép của tấm vào hệ thống khung xương để đảm bảo độ chắc chắn.

Trong quá trình tra tấm, 1 người thợ kỹ thuật ở dưới sẽ tiến hành sử dụng máy thổi khí gas để làm căng và phẳng tấm xuyên sáng.

– Bước 7: Kiểm tra hệ thống đèn led

Sau khi đã hoàn tất việc lắp tấm, công đoạn cuối cùng chính là kiểm tra quá trình vận hành của hệ thống đèn bằng cách bật lên. Nhân viên kỹ thuật phải tiến hành kiểm tra chi tiết từng phần một để đảm bảo rằng đèn hoạt động bình thường và đảm bảo chất lượng của trần xuyên sáng là tuyệt đối 100%.

Như vậy, Mansettis đã giới thiệu đến bạn quy trình thi công trần xuyên sáng sử dụng trong trang trí không gian nội thất gia đình. Hi vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn có thể hiểu hơn về giải pháp thiết kế nội thất tuyệt vời này. Để được tư vấn chi tiết về các mẫu sản phẩm cũng như báo giá trần xuyên sáng các bạn có thể liên hệ với anh Dương bên Toàn Phát nhé. Đây là đơn vị số 1 Việt Nam và cũng là đơn vị đầu tiên mang giải pháp này về Việt Nam.

Chúc bạn sẽ sở hữu một không gian nội thất tuyệt vời với trần xuyên sáng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *